• Chính sách Bảo hành – Đổi trả tốt nhất

 • Sản phẩm chính hãng – xuất VAT đầy đủ

 • Giao nhanh – giao miễn phí cho đơn hàng trên 300k

Sản phẩm nổi bật

Chọn theo tiêu chí

Theo số liệu thống kê, hiện có khoảng 70% doanh nghiệp tại Việt Nam đang sử dụng hệ thống máy chấm công để quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Theo đó, máy chấm công đã trở thành một thiết bị quan trọng giúp tự động hóa quy trình, tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong việc quản lý giờ giấc của nhân sự. Tuy nhiên, với nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau trên thị trường, việc lựa chọn máy chấm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp là một bài toán không hề đơn giản. Thấu hiểu điều này, PANACO giới thiệu đến quý doanh nghiệp các mẫu máy chấm công giá rẻ TPHCM bán chạy nhất năm 2024!

Máy chấm công là gì?

Được phát minh bởi người thợ kim hoàn Wellard Bundy, thiết bị này lần đầu tiên được ra đời tại New York, Hoa Kỳ vào năm 1890. Xuyên suốt cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2, chiếc máy này được gọi là Bundy với một chiếc đồng hồ lớn và cho phép mỗi công nhân nhận phiếu từ chiếc máy để bắt đầu ghi nhận giờ công tại các công xưởng.

Trải qua hơn 130 năm phát triển, máy chấm công ngày nay được biết đến như một thiết bị điện tử được sử dụng để ghi nhận thời gian ra vào làm việc của nhân sự trong một tổ chức. Theo đó, thiết bị này thường được đặt tại cổng vào của cơ sở làm việc và có thể sử dụng các phương thức xác minh danh tính như vân tay, thẻ từ, khuôn mặt, hoặc mã PIN để ghi lại thời gian làm việc của mỗi nhân viên.

Máy chấm công

Máy chấm công là thiết bị điện tử dùng để ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên

Nhờ vào những tính năng hiện đại, thiết bị này đã trở thành “trợ thủ đắc lực” giúp doanh nghiệp quản lý giờ giấc làm việc một cách hiệu quả, cũng như có thể tính lương và thống kê thời gian làm việc một cách chính xác. Hiện nay, trên thị trường có 4 loại phổ biến bao gồm: Máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công thẻ từ cảm ứng, máy chấm công vân tay và máy chấm công nhận diện khuôn mặt.

Tại sao các doanh nghiệp cần sử dụng máy chấm công?

Việc quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên là một vấn đề quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, quản lý thủ công bằng sổ tay hoặc bảng chấm công truyền thống thường gặp nhiều hạn chế. Vì thế, các doanh nghiệp hiện nay thường được khuyến khích sử dụng thiết bị chấm công vì những lợi ích nổi bật như:

 • Quản lý thời gian hiệu quả: Giúp doanh nghiệp quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách chính xác và minh bạch. Bằng cách ghi nhận thời gian bắt đầu làm việc và thời gian kết thúc, người quản lý có thể biết được nhân viên đã làm việc đúng giờ và tuân thủ lịch trình làm việc hay không.
 • Tính lương chính xác: Cung cấp dữ liệu thông tin chính xác về số giờ làm việc của mỗi nhân viên. Điều này giúp quản lý tính toán lương một cách chính xác, tránh sai sót trong việc tính lương và giảm thiểu tranh chấp về lương.
 • Kiểm soát chấm công: Thiết bị giúp kiểm soát việc chấm công của nhân viên, giúp ngăn chặn tối đa các trường hợp gian lận. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo rằng nhân viên tuân thủ đúng quy định về thời gian làm việc, từ đó xem xét chế độ lương thưởng hợp lý.
 • Tăng cường sự minh bạch và công bằng: Tạo ra một môi trường làm việc công bằng và minh bạch. Việc ghi nhận thời gian làm việc của mỗi nhân viên một cách chính xác giúp giảm thiểu những tranh cãi liên quan đến vấn đề chấm công và lương thưởng.
Lý do doanh nghiệp cần máy chấm công

Máy chấm công giúp doanh nghiệp quản lý giờ giấc giấc làm việc của nhân viên hiệu quả

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị chấm công

Thiết bị chấm công là một phần không thể thiếu trong hệ thống quản lý nhân sự của các doanh nghiệp hiện đại. Thông thường, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này thường đa dạng tùy thuộc vào loại máy cụ thể, nhưng thường bao gồm một số điểm chung nhất định như sau:

Cấu tạo

Về cơ bản, hầu hết các loại máy chấm công được cấu tạo bởi các bộ phận chính như:

 • Bộ phận nhận diện: Bao gồm đầu đọc vân tay, đầu đọc thẻ từ, camera nhận diện khuôn mặt,… có chức năng thu thập thông tin về danh tính của nhân viên.
 • Bộ xử lý trung tâm: Là bộ não của máy, có chức năng xử lý thông tin thu thập được từ bộ phận nhận diện, so sánh với dữ liệu lưu trữ và ghi nhận thời gian ra vào làm việc của nhân viên.
 • Bộ nhớ: Lưu trữ dữ liệu chấm công của nhân viên, bao gồm hình ảnh vân tay, mã thẻ từ, hình ảnh khuôn mặt, thời gian ra vào làm việc,…
 • Màn hình hiển thị: Hiển thị thông tin về thời gian ra vào làm việc của nhân viên, các cài đặt của máy,…
 • Bàn phím: Dùng để nhập thông tin, cài đặt máy,…
 • Cổng kết nối: Kết nối máy với máy tính để truyền tải dữ liệu chấm công.
 • Bộ nguồn: Cung cấp nguồn điện cho máy hoạt động.

Nguyên lý hoạt động

Máy chấm công hoạt động dựa trên nguyên lý nhận diện danh tính của nhân viên và ghi lại thời gian ra vào làm việc với quy trình hoạt động cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhân viên đặt hoặc quét thông tin nhận diện (vân tay, thẻ từ, khuôn mặt) vào bộ phận nhận diện.
 • Bước 2: Bộ phận nhận diện thu thập thông tin và truyền tải đến bộ xử lý trung tâm.
 • Bước 3: Bộ xử lý trung tâm so sánh thông tin thu thập được với dữ liệu lưu trữ để xác minh danh tính của nhân viên.
 • Bước 4: Nếu xác minh danh tính thành công, bộ xử lý trung tâm sẽ ghi nhận thời gian ra vào làm việc của nhân viên và lưu trữ vào bộ nhớ.
 • Bước 5: Thông tin về thời gian ra vào làm việc của nhân viên có thể được hiển thị trên màn hình hiển thị hoặc truyền tải đến máy tính để quản lý.
Nguyên lý hoạt động của máy chấm công

Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động chung của một máy chấm công vân tay

Các loại máy chấm công phổ biến

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, các loại máy chấm công đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý nhân sự. Nhằm giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc chọn mua máy chấm công TPHCM, PANACO đã tổng hợp 4 loại phổ biến nhất, cũng như những ưu và nhược điểm của từng loại để doanh nghiệp có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay là một trong những thiết bị phổ biến nhất được sử dụng trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Được tích hợp công nghệ sinh trắc học vân tay, loại máy này giúp xác định danh tính của người sử dụng một cách chính xác và hiệu quả.

Theo đó, quy trình hoạt động của máy chấm công vân tay khá đơn giản vì mỗi nhân viên sẽ được đăng ký dấu vân tay của mình vào bộ nhớ của máy. Mỗi khi chấm công, máy sẽ quét và phân tích dấu vân tay được cung cấp, sau đó so sánh với dữ liệu đã lưu để xác định người sử dụng là ai. Điều này giúp tự động hóa quá trình chấm công, giảm thiểu thời gian và công sức mà nhân viên phải bỏ ra khi sử dụng hệ thống chấm công truyền thống.

Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay là loại máy phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm:

 • Độ chính xác gần như tuyệt đối.
 • Tính linh hoạt cao, cho phép chấm công mọi lúc mọi nơi mà không cần thẻ.
 • Không cần chi phí làm thẻ cho nhân viên, từ đó tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ tính lương và thưởng thông qua báo cáo chi tiết về ngày làm và thời gian làm.
 • Dữ liệu có thể xuất ra dạng Excel thuận tiện cho việc tổng hợp và phân tích.
 • Dung lượng lưu trữ tương đối lớn.

Nhược điểm:

 • Tốc độ chấm công chậm, trung bình mất khoảng 5 giây cho mỗi lần chấm.
 • Không phù hợp với môi trường đặc biệt như nơi làm việc có nhiều dầu mỡ, hóa chất, hoặc công việc nặng nhọc có thể làm mờ hoặc mất dấu vân tay.
 • Không hiệu quả cho các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn vì có thể gây ra các vấn đề quản lý và sử dụng.

Máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ là thiết bị chấm công điện tử sử dụng phương pháp nhận diện thông qua thẻ cảm ứng hoặc thẻ từ để xác nhận thông tin check-in và check-out của nhân viên. Cụ thể, mỗi nhân viên sẽ được cấp một thẻ từ hoặc thẻ cảm ứng có mã số riêng đã được lưu trữ trong thiết bị. Khi thực hiện check-in hoặc check-out, nhân viên sẽ quét thẻ để máy đọc mã và xác nhận thông tin tương ứng.

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng sử dụng thẻ từ chính là: Máy sử dụng thẻ EM Card, máy sử dụng thẻ Mifare và máy sử dụng thẻ HID. Việc áp dụng công nghệ chấm công bằng thẻ từ giúp các tổ chức đảm bảo quản lý và xử lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty và doanh nghiệp vừa và lớn, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu suất làm việc.

Máy chấm công bằng thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ nổi bật bởi tốc độ chấm công nhanh chóng

Ưu điểm:

 • Chỉ mất vài giây cho mỗi lượt chấm công, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả làm việc của doanh nghiệp.
 • Chỉ cần cấp thẻ từ cho nhân viên, họ có thể dễ dàng thực hiện chấm công mà không cần đến quá trình đăng ký hay huấn luyện phức tạp.
 • Người chấm công không cần lo lắng về việc vân tay bị mờ hoặc cần phải tháo găng tay bảo hộ để chấm công.
 • Có thể kết nối với nhiều hệ thống hoặc phần mềm chấm công khác nhau để tổng hợp dữ liệu nhanh chóng và đầy đủ.
 • Một số máy chấm công thẻ từ có thể thực hiện các tính năng kiểm soát ra vào hoặc các tính năng bảo mật khác, giúp bảo vệ thông tin của doanh nghiệp.

Nhược điểm:

 • Nhân viên bắt buộc phải có thẻ thì mới có thể thực hiện chấm công thành công, điều này có thể gây khó khăn nếu họ quên hoặc mất thẻ.
 • Có thể xảy ra trường hợp nhân viên nhờ người khác sử dụng thẻ để chấm công, gây khó khăn trong công tác quản lý.
 • Doanh nghiệp sẽ phải chi thêm ngân sách cho việc in thẻ từ.

Máy chấm công bằng thẻ giấy

Với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, máy chấm bằng thẻ giấy là loại máy chấm công giá rẻ thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các tổ chức có nhu cầu chấm công đơn giản. Theo đó, loại máy này thường đặc trưng bởi tính năng tự động cắt thẻ sau khi in xong, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người sử dụng. Ngoài ra, một số máy còn có khả năng tích hợp với máy tính để tạo ra báo cáo và phân tích dữ liệu chấm công một cách hiệu quả.

Máy chấm công bằng thẻ giấy

Máy chấm công giá rẻ bằng thẻ giấy thích hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ưu điểm:

 • Đơn giản, dễ sử dụng, không cần kết nối với máy tính hay phần mềm chấm công.
 • Tốc độ in nhanh và chính xác giúp tiết kiệm thời gian cho việc chấm công.
 • Có tích hợp hệ thống chuông báo giờ, hỗ trợ quản lý thời gian làm việc hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Thẻ giấy dễ bị hỏng, gây ra tình trạng rách thẻ, quên hoặc mất thẻ.
 • Có khả năng gian lận, vì nhân viên có thể chấm công giúp nhau.
 • Chi phí in ấn thẻ mới hàng tháng có thể phát sinh thêm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Tổng hợp dữ liệu phải thực hiện thủ công, gây ra nguy cơ sai sót và tốn nhiều thời gian.

Máy chấm công bằng khuôn mặt

Nằm trong phân khúc cao cấp, máy chấm công nhận diện khuôn mặt là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với công nghệ tiên tiến, thiết bị này thường được trang bị hai camera để thu thập thông tin về khuôn mặt của người dùng. Dữ liệu này sau đó sẽ được xử lý và lưu trữ trong bộ nhớ trong của thiết bị chấm công. Khi người dùng đến chấm công, máy sẽ sử dụng thông tin khuôn mặt đã được lưu trữ để xác định danh tính và ghi nhận thời gian làm việc của họ.

Vì không thể giả mạo khuôn mặt một cách dễ dàng như các phương pháp chấm công truyền thống, dòng máy này không chỉ mang lại tính tiện lợi và chính xác cao trong việc chấm công mà còn đem lại sự an toàn và bảo mật cho hệ thống.

Máy chấm công khuôn mặt

Thiết bị chấm công khuôn mặt được tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến

Ưu điểm:

 • Giải pháp “không chạm”, giúp tránh lây nhiễm dịch bệnh, đặc biệt trong thời điểm đại dịch.
 • Tốc độ nhanh và nhạy bén, giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình chấm công.
 • Tính bảo mật cao, ngăn chặn việc chấm công hộ.
 • Khắc phục triệt để tình trạng quên thẻ hoặc vân tay bị mờ.
 • Hoạt động tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu và có khả năng nhận diện từ góc rộng lên đến 3m.

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với các loại truyền thống.

Máy chấm công kiểm soát cửa

Máy chấm công kiểm soát cửa là sự kết hợp giữa việc chấm công và kiểm soát hoạt động ra vào. Loại máy này kết hợp với khóa nam châm điện cho phép vừa chấm công vừa mở các loại cửa kính, cửa nhôm hay cửa gỗ. Chính vì thế, thiết bị này cho phép doanh nghiệp có thể sử dụng như một máy chấm công thông thường hoặc chỉ để kiểm soát việc ra vào, đảm bảo an ninh và an toàn cho văn phòng.

Thông thường, thiết bị chấm công này sẽ được tích hợp với các tính năng nâng cao như cảm biến vân tay, thẻ từ, hoặc nhận diện khuôn mặt để đảm bảo tính bảo mật cao. Nhìn chung, loại máy chấm này không chỉ là công cụ giúp ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên mà còn là một phần quan trọng trong việc quản lý an ninh và ra – vào của văn phòng, tòa nhà hoặc cơ sở kinh doanh. 

Máy chấm công kết hợp kiểm soát cửa

Thiết bị chấm công kiểm soát cửa là giải pháp 2 trong 1 phù hợp với doanh nghiệp lớn

Ưu điểm:

 • Kiểm soát chặt chẽ tình trạng ra vào cửa, giúp đảm bảo an toàn – an ninh cho khu vực làm việc.
 • Quản lý thông qua phần mềm riêng biệt kết nối với máy chấm công và hệ thống khóa cửa điện tử, đảm bảo độ bảo mật cao.
 • Tích hợp nhiều tính năng như chuông báo giờ để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh và tiện lợi.
 • Một số sản phẩm còn tích hợp chức năng camera theo dõi, chấm công Online và kết nối Wifi, tăng cường tính linh hoạt và tiện lợi cho doanh nghiệp.

Nhược điểm:

 • Không thể sử dụng khi xảy ra tình huống mất điện hoặc trong các trường hợp chức năng của máy bị lỗi phần mềm.

Top 4 thương hiệu máy chấm công được ưa chuộng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy chấm công với đa dạng mẫu mã và tính năng khác nhau. Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng đảm bảo chất lượng và uy tín. Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những giải pháp quản lý thời gian làm việc hiệu quả nhất, PANACO giới thiệu đến doanh nghiệp 4 thương hiệu máy chấm công chính hãng giá rẻ, được nhiều khách hàng đánh giá cao về tính chính xác và độ bảo mật:

Máy chấm công Hikvision

Máy chấm công Hikvision là một trong những thương hiệu hàng đầu đến từ Trung Quốc. Được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, thiết bị chấm công Hikvision không chỉ giúp tổ chức và doanh nghiệp quản lý thời gian làm việc một cách chính xác và tiện lợi mà còn nâng cao hiệu quả làm việc của nhà quản lý. Hiện nay, các loại máy chấm công chính hãng Hikvision được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như văn phòng, nhà máy, trường học, bệnh viện,…

Máy chấm công thương hiệu Hikvision

Máy chấm công Hikvision là thương hiệu được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

Theo đó, loại này mang lại nhiều trải nghiệm ưu việt cho người dùng nhờ vào việc ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến, từ đó giúp hạn chế các trường hợp gian lận hoặc chấm công không chính xác để đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong chế độ lương – thưởng. Nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện đại, Hikvision được đánh giá là top máy chấm công giá rẻ TP.HCM được nhiều doanh nghiệp lựa chọn với 3 dòng máy phổ biến như: Hikvision DS-K1T9804AMF, Hikvision DS-K1T9320MFWX và Hikvision DS-K1T320MFWX.

Máy chấm công Ronald Jack

Ronald Jack là thương hiệu nổi tiếng đến từ Malaysia. Kể từ khi “bước chân” vào thị trường Việt Nam, Ronald Jack đã trở thành một cái tên quen thuộc mỗi khi nói đến máy chấm công giá rẻ tại Hà Nội và TP.HCM. Theo đó, các dòng máy của Ronald Jack được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng cũng như độ chính xác vượt trội.

Máy chấm công thương hiệu Ronald Jack

Máy chấm công Ronald Jack nổi tiếng bởi chất lượng cao cùng giá thành hợp lý

Mặc dù là dòng rẻ nhất trên thị trường nhưng Ronald Jack lại được tích hợp đa dạng hình thức như xác minh vân tay, nhận diện khuôn mặt, sử dụng thẻ từ, thẻ cảm ứng và mật khẩu. Ngoài ra, Ronald Jack còn được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi chức năng kết xuất bảng chấm công ra file Excel, giúp dễ dàng trong việc tổng hợp dữ liệu. Một số thiết bị chấm công nổi bật của hãng có thể kể đến như: Ronald Jack RJ 2200N, Ronald Jack GD-600, Ronald Jack T8 Plus,…

Máy chấm công Zkteco

Được thành lập vào năm 2004 tại Trung Quốc, ZKTeco là thương hiệu chuyên cung cấp các dòng máy chấm công tiên tiến được nhiều doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới ưa chuộng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn, ZKTeco đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp quản lý chấm công và kiểm soát ra vào.

Máy chấm công thương hiệu Zkteco

Sản phẩm máy chấm công Zkteco được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Các model máy chấm của ZKTeco đặc trưng bởi lớp vỏ được thiết kế đạt tiêu chuẩn IPX, giúp máy chống nước tuyệt đối, từ đó bảo vệ khỏi hư hỏng, chập mạch, cháy nổ và các vấn đề khác. Đặc biệt, nhờ vào thuật toán vân tay Biokey V10.0 và trí tuệ nhân tạo AI, các thiết bị chấm công ZKTeco nổi bật bởi tốc độ xử lý vân tay và nhận dạng khuôn mặt siêu nhanh. Hiện nay, ZKTeco là thương hiệu top đầu trên thị trường máy chấm công Hà Nội và TP.HCM chất lượng cao với đa dạng mẫu mã như: ZKTeco K21, ZKTeco TX628, ZKTeco K14,…

Máy chấm công Gigata

Được sản xuất bởi tập đoàn Gigata của Singapore, thiết bị chấm công Gigata là dòng thiết bị chấm công tiêu chuẩn Châu Âu được thiết kế và sản xuất với bộ nhớ khủng, tốc độ xử lý cực nhanh cùng độ bảo mật cao và thời lượng pin dài, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp như tòa nhà, văn phòng, kho xưởng, nhà hàng, quán bar,… Không chỉ nổi bật bởi nhiều tính năng hiện đại, dòng máy này còn “ghi điểm” bởi thiết kế trang nhã và tinh tế, giúp tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian làm việc và phản ánh sự chuyên nghiệp, hiện đại của doanh nghiệp.

Máy chấm công thương hiệu Gigata

Máy chấm công Gigata được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu chất lượng cao

Mặc dù có giá thành khá rẻ so với mặt bằng chung nhưng thương hiệu máy chấm công Gigata vẫn sở hữu nhiều tính năng vượt trội, điển hình là độ bền cao và tốc độ nhận diện cực kỳ nhanh. Đặc biệt, các dòng của Gigata còn tích hợp nhiều tính năng đa dạng như chấm công bằng vân tay – thẻ cảm ứng và chụp hình, công nghệ sensor chống trầy, cũng như khả năng giữ dữ liệu khi mất điện. Các thiết bị chấm công nổi bật của Gigata có thể kể đến như: Gigata T8A, Gigata FA-113, Gigata TFT800,…

Yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy chấm công

Việc lựa chọn máy chấm công phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý nhân sự hiệu quả, đảm bảo tính minh bạch và chính xác trong việc theo dõi thời gian làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, với sự đa dạng về mẫu mã của thị trường máy chấm công giá rẻ Hà Nội và TP.HCM, việc lựa chọn thiết bị chấm công phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế, trước khi chọn mua, doanh nghiệp cần xem xét một số yếu tố quan trọng sau đây:

Số lượng nhân viên và quy mô của doanh nghiệp

Số lượng nhân viên và quy mô của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn máy chấm công. Theo đó, doanh nghiệp cần xác định được số lượng nhân viên cần chấm công và quy mô của doanh nghiệp để chọn lựa thiết bị chấm công phù hợp. Ví dụ, một doanh nghiệp lớn với hàng trăm nhân sự có thể sẽ cần một hệ thống máy chấm công có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, cũng như có khả năng hoạt động ổn định khi sử dụng với tần suất cao.

Xem xét quy mô số lương nhân sự

Doanh nghiệp cần cân nhắc về quy mô và số lượng nhân viên trước khi mua thiết bị chấm công

Đặc điểm kỹ thuật và tính năng của máy chấm công

Khi lựa chọn thiết bị chấm công, doanh nghiệp cũng cần xem xét các đặc điểm kỹ thuật và tính năng của máy. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp có thể lựa chọn những dòng máy chấm công tích hợp nhiều tính năng tiên tiến như nhận diện khuôn mặt, vân tay, thẻ từ hoặc các tính năng khác như kết nối mạng, tích hợp cổng USB,…

Dựa vào tính năng của máy chấm công

Tính năng của máy là tiêu chí quan trọng cần lưu ý

Phù hợp với hệ thống quản lý nhân sự hiện có

Một yếu tố quan trọng khác khi lựa chọn thiết bị chấm công là tính tương thích với hệ thống quản lý nhân sự hiện có của doanh nghiệp. Thông thường, máy chấm công cần tích hợp hoặc tương thích với phần mềm quản lý nhân sự mà doanh nghiệp đang sử dụng để dễ dàng trong việc quản lý dữ liệu và thống kê thời gian làm việc.

Phù hợp với hệ thống quản lý

Nên ưu tiên chọn thiết bị chấm công có khả năng tích hợp với hệ thống quản lý hiện có

Khả năng mở rộng, kết hợp kiểm soát cửa

Nếu doanh nghiệp dự định mở rộng hoặc cần tích hợp hệ thống kiểm soát cửa vào máy chấm công, việc chọn thiết bị chấm công có khả năng mở rộng và tích hợp các tính năng kiểm soát cửa sẽ là lựa chọn lý tưởng. Nhờ có khả năng kết hợp với các thiết bị kiểm soát cửa như khóa cửa từ xa hoặc hệ thống cửa tự động có thể giúp tăng cường an ninh cho doanh nghiệp.

có khả năng kiểm soát cửa

Máy chấm công có chức năng kiểm soát cửa là một lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp

Phân tích chi phí và hiệu quả sử dụng

Cuối cùng, việc phân tích chi phí và hiệu quả sử dụng là 2 tiêu chí không thể thiếu khi chọn mua máy chấm công. Theo đó, doanh nghiệp cần xem xét và tham khảo giá máy chấm công trên thị trường cũng như chi phí vận hành và bảo trì trong dài hạn. Việc đánh giá hiệu quả sử dụng và phân tích chi phí sẽ giúp doanh nghiệp chọn được thiết bị chấm công phù hợp nhất.

Xem xét ngân sách của công ty

Doanh nghiệp cần xem xét nguồn ngân sách trước khi quyết định mua thiết bị chấm công

Kinh nghiệm mua máy chấm công đem lại hiệu quả tốt

Có thể thấy, thiết bị này đã trở thành giải pháp tối ưu giúp giải quyết vấn đề quản lý nhân sự cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một thiết bị chấm công thực sự phát huy hiệu quả trong việc quản lý nhân sự và tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp cần tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

Nguồn gốc và xuất xứ của thiết bị

Việc tìm hiểu về nguồn gốc và xuất xứ là bước vô cùng quan trọng. Yếu tố này không chỉ liên quan đến chất lượng của sản phẩm mà còn mà còn ảnh hưởng đáng kể đến chế độ bảo hành sau mua. Hiện nay trên thị trường, doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm thấy những đơn vị bán máy chấm công giá rẻ với nhiều lời quảng cáo hấp dẫn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, doanh nghiệp nên ưu tiên chọn mua các loại máy được sản xuất tại những nước có nền công nghiệp phát triển như Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore…

Chọn máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Doanh nghiệp nên chọn mua những thiết bị chấm công được sản xuất từ các nước tiên tiến

Lựa chọn máy có tính năng phù hợp

Mỗi doanh nghiệp có nhu cầu và yêu cầu khác nhau khi mua các thiết bị chấm công. Vì thế, việc lựa chọn máy có tính năng phù hợp với nhu cầu sẽ giúp tối ưu hóa quy trình chấm công và quản lý nhân sự. Ví dụ, một doanh nghiệp với lịch làm việc linh hoạt có thể cần máy chấm công có tính năng đọc thẻ từ hoặc nhận diện khuôn mặt để chấm công nhanh chóng và hiệu quả. Trong khi đó, một doanh nghiệp có quy mô lớn với nhiều nhân viên có thể cần loại có khả năng tích hợp với hệ thống quản lý nhân sự và tính năng mở rộng để phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp.

Chọn máy có tính năng phù hợp

Cần xem xét tính năng của thiết bị chấm công để đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng tối đa

Lựa chọn thương hiệu chất lượng, uy tín

Bên cạnh xem xét về nguồn gốc và tính năng, việc tham khảo thương hiệu bán máy chấm công đó có uy tín, chất lượng hay không cũng là tiêu chí hàng đầu trước khi quyết định mua hàng. Thông thường, các thương hiệu nổi tiếng và uy tín thường cung cấp sản phẩm có chất lượng cao, dịch vụ hỗ trợ tốt và đảm bảo tính năng vận hành ổn định. Do đó, việc chọn một thương hiệu được đánh giá cao sẽ giúp doanh nghiệp tránh được các vấn đề về bảo trì, cũng như sửa chữa sau này.

Để chọn mua thiết bị chấm công chất lượng, doanh nghiệp có thể tham khảo một số thương hiệu uy tín như: Hikvision, Ronald Jack, Wise Eye, ZKTeco, Gigata, Mita, Kobio,…

Chọn thương hiệu lớn

Doanh nghiệp nên ưu tiên chọn mua thiết bị chấm công từ thương hiệu nổi tiếng như Hikvision

Chính sách bảo hành và hậu mãi của đơn vị bán máy chấm công

Trước khi quyết định mua, doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng về chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi của đơn vị cung cấp. Một chính sách bảo hành rõ ràng sẽ nêu rõ các điều kiện và thời gian bảo hành, cũng như các trường hợp mà bảo hành không áp dụng. Điều này giúp doanh nghiệp hiểu rõ quyền lợi của mình và cách thức liên hệ khi cần hỗ trợ.

Ngoài ra, dịch vụ hậu mãi cũng là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Theo đó, doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị cung cấp có các chính sách hỗ trợ sau bán hàng như hướng dẫn sử dụng, bảo trì định kỳ, và sửa chữa nhanh chóng khi máy gặp sự cố.

Chính sách bảo hành và hậu mãi tốt

Chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi là 2 tiêu chí quan trọng khi mua thiết bị chấm công

Máy chấm công giá bao nhiêu? Báo giá máy chấm công chính hãng 2024

Trên thị trường hiện nay, giá của máy chấm công có sự đa dạng rất lớn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại máy, tính năng và thương hiệu. Theo đó, các mức giá có thể dao động từ 1.200.000 cho đến 10.000.000 VNĐ. Nhìn chung, các thiết bị chấm công sở hữu tính năng cơ bản thường có giá thấp hơn so với các loại có tính năng cao cấp như nhận diện khuôn mặt, vân tay, hoặc thẻ từ.

Tuy nhiên, để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về mức giá, dưới đây là chi tiết bảng báo giá máy chấm công Ronald Jack và Hikvision tại PANACO mà quý khách hàng có thể tham khảo

Thương hiệu

Máy chấm công

Giá thành

Ronald Jack

Máy chấm công vân tay Ronald Jack TX200

399.500 VNĐ

Máy chấm công vân tay Ronald Jack K14

399.500 VNĐ

Máy chấm công vân tay Ronald Jack RJ 3800 PRo có Wifi

399.500 VNĐ

Máy chấm công vân tay – Thẻ cảm ứng Ronald Jack T8

399.500 VNĐ

Máy chấm công vân tay – Thẻ từ – Khóa cửa Ronald Jack TM60

399.500 VNĐ

Máy chấm công vân tay – Thẻ cảm ứng Ronald Jack K88

399.500 VNĐ

Máy chấm công vân tay – Thẻ cảm ứng Ronald Jack K68

399.500 VNĐ

Máy chấm công vân tay – Thẻ từ Ronald Jack DG 01 – có Wifi

399.500 VNĐ

Hikvision

Máy chấm công khuôn mặt Hikvision

399.500 VNĐ

Máy chấm công khuôn mặt Hikvision DS – K1T320MFWWX

399.500 VNĐ

Máy chấm công vân tay – Card Mifare Hikvision DS – K1T8003MF

399.500 VNĐ

Máy chấm công Hikvision DS – K1A8503EF

399.500 VNĐ

báo giá máy chấm công

Địa chỉ mua máy chấm công chính hãng giá rẻ tại TPHCM, Hà Nội

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt và phân phối thiết bị an ninh tại Việt Nam, PANACO tự hào là địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp các dòng máy chấm công chính hãng với mức giá phải chăng tại TPHCM và Hà Nội cho đa dạng đối tượng khách hàng, từ các công ty, văn phòng, cho đến hệ thống nhà máy, nhà xưởng. Tại PANACO, quý doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm mua những thương hiệu chính hãng chất lượng như như: Hikvision, Ronald Jack, Dahua, Kbvision, Gigata…

Theo đó, PANACO cam kết mang đến sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh và chính sách Freeship trong nội thành TP.HCM. Tất cả các sản phẩm của PANACO đều là hàng nhập khẩu chính ngạch nguyên chiếc, có đầy đủ chứng nhận xuất xứ CO và chất lượng CQ. Chính vì thế, chúng tôi nói không với việc sử dụng hàng lắp ráp hoặc hàng kém chất lượng, đảm bảo sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối của khách hàng.

PANACO chuyên lắp đặt máy chấm công, camera,...

PANACO – Đơn vị chuyên lắp đặt và cung cấp máy chấm công chính hãng giá rẻ

Không chỉ nổi bật bởi sản phẩm chất lượng và giá thành phải chăng, PANACO còn được đánh giá cao bởi dịch vụ tận tâm và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với phương châm hoạt động “Khách hàng là người thân”, chúng tôi cam kết không bao giờ từ chối bất kỳ khách hàng nào dù công việc ít hay nhiều. Không những thế, PANACO còn sở hữu đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tay nghề cao, trung thực và luôn thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối dành cho khách hàng.

Với sự đa dạng về sản phẩm cùng cam kết về chất lượng, PANACO là địa chỉ đáng tin cậy để quý doanh nghiệp tìm mua các thiết bị chấm công phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình, từ đó giúp tối ưu hóa việc quản lý chấm công và đảm bảo tính an toàn cho cơ sở văn phòng, nhà máy hay hệ thống nhà xưởng,… Nếu quý khách hàng đang cần tư vấn về các thiết bị chấm công chất lượng và phù hợp với nhu cầu, hãy liên hệ ngay với PANACO để được hỗ trợ tận tình cũng như báo giá chi tiết nhé!

Có thể thấy, máy chấm công chính hãng giá rẻ là giải pháp tối ưu vừa giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn mang đến hiệu quả vượt trội trong việc quản lý nhân viên cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên từ PANACO đã cung cấp cho quý doanh nghiệp những thông tin hữu ích về các mẫu máy chấm công bán chạy nhất 2024 để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. 

Giao hàng linh động

Giao hàng nhanh tới tay người sử dụng trong ngày, tối đa 72h

Chất lượng vượt trội

Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng, cam kết chất lượng

Giá cả cạnh tranh

Cam kết mức giá bán và chiết khấu tốt nhất cho khách hàng

Hậu mãi chu đáo

Bảo hành toàn diện đầy đủ, đổi trả miễn phí 30 ngày